Khách sạn Nha Trang cháy phòng mùng 4 tết 2018

  khách sạn nha trang
  • Posted by: admin
  • 2018-02-19

  Khách sạn Nha Trang cháy phòng mùng 4 tết 2018

  Vẫn như mọi năm , cứ mỗi dịp tết đến , các khách sạn Nha Trang lại không đủ sức chứa cho khách du lịch . Mặc dù trong 3 năm trở lại đây , Nha Trang mọc lên hàng trăm ,hàng nghìn khách sạn có quy mô và sức chứa lớn . Nhưng tình trạng khan hiếm phòng vào dịp tết nguyên đán ,đặc biệt trong 2 ngày 3, 4 tết  vẫn không thể nào khắc phục được . Vậy tại sao lại như vậy ? 

  Thói quen chơi xuân đã trở thành quen thuộc đối với người dân Việt Nam , nhất là các tỉnh phía Nam. Họ luôn chọn Nha Trang là điểm đến ưu thích nhất trong những dịp Xuân Về . Mặc dù trong vài năm trở lại đây , Các khách sạn Nha Trang có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng phòng nhưng vẫn không thể nào đảm bảo cho lượng khách du lịch , nhất là khách du lịch địa phương .

  khách sạn nha trang
  Bãi biển Nha Trang đông nghẹt người vào dịp tết

  Các khách sạn ở Nha Trang từ 3 , 4 sao tuy xây lên mới , có số lượng phòng cực lớn , nhưng lượng khách họ đón đa phần là khách du lịch Trung Quốc , Nga . Vì sao lại như vậy ? Không phải vì giá cả họ bán phòng cho các công ty du lịch Trung Quốc và Nga cao , mà vì các lượng khách quốc tế này , thường đến từ các công ty lữ hành du lịch như Khang Thái , Hoàng Trà , Pegas , Anex v.v. và tất cả đều ký hợp đồng cung cấp phòng cho cả năm . Chính vì thế , tuy lượng phòng cung cấp rất nhiều , nhưng thực tế không còn phòng để bán cho khách địa phương

  khách sạn nha trang
  Một trong những khách sạn nha trang 3 sao nằm trong hẻm 96 B Trần Phú

  Có 1 lần , Tôi  hỏi và trò chuyện với 1 quản lý khách sạn nha trang về chuyện phòng ốc . Thì họ trả lời , phòng tại các khách sạn 3 , 4 sao đều đã được bán hết cho các tour du lịch Trung Quốc , Nga . Vì nguồn khách ký hợp đồng đều đặn , ổn định ,đảm bảo nguồn thu cho cả năm . Còn đợi bán cho khách lẻ như khách nội địa chẳng hạn , mặc dù giá cao , nhưng chỉ theo mùa . Một năm chỉ dăm ba ngày tết , lễ , mùa hè thì làm sao có thể đủ chi phí bù đắp cho cả năm được .

  Sau khi nghe những lời này , về nhà tôi suy nghĩ rất nhiều .Đúng quả thật , Anh quản lý khách sạn nha trang 3 sao mà tôi không nói tên ở đây nói đúng . Việc đầu tư cho 1 khách sạn rất lớn , hầu hết các Doanh Nghiệp khách sạn ở Nha Trang đều đi vay vốn để kinh doanh , nên ngoài tiền lời hàng tháng cho ngân hàng , tiền nhân viên , điện nước rất cao . Cộng thêm các chi phí như giặt ga gối hàng ngày phải thuê đơn vị khác giặt nên chi phí vận hành của 1 khách sạn lớn rất cao . Chính vì thế , họ phải cố gắng bán phòng  đều đặn , lấp đầy lượng phòng trống để đảm bảo nguồn chi trả ổn định .

  Vậy có thể cách nào khắc phục được tình trạng kẹt phòng này không ?

  Để giải quyết tình trạng kẹt phòng vào những ngày cao điểm , lễ , tết như thế nào thì không phải là không có cách , nhưng nó phụ thuộc vào chính các bạn , là những người đi du lịch . Bởi vì sao tôi nói ra điều này . Các bạn thường có thói quen , đi du lịch nhất là Nha Trang không hề đặt phòng trước . Hoặc có gọi đặt phòng , nhưng lại sợ phải đưa tiền cọc . Sợ bị khách sạn lừa . Tôi xin lỗi , nhưng cần phải nói thẳng nói thật . Người Việt Nam thường không như nước ngoài ,thường không tin tưởng , sợ thế này , thế nọ . Nhưng nếu các bạn sợ , thì cứ lại phải gặp khó khăn tình trạng kẹt phòng như thế này . Trong khi đó , Khách sạn Nha Trang  họ không phải là không có uy tín , ai mà chẳng muốn cái chữ tín chứ ? Nhất là thời buổi kinh doanh ngày nay , chữ tín luôn đặt lên hàng đầu . Một khách sạn mà không có chữ tín , thì chỉ 1 lần , lần sau chẳng ai dám tới nữa đâu . Nên Các Bạn hãy tin tưởng mà hãy nhanh chân đặt phòng trước thông qua việc đặt cọc giữ chỗ .

  khách sạn nha trang
  Bạn đang suy nghĩ có nên đặt cọc phòng trước hay không

  Vậy tại sao phải đặt cọc khách sạn Nha Trang  mới giữ chỗ cho bạn ?

  Tiền cọc là số tiền mà khách sạn muốn đảm bảo sự chắc chắn đến từ bạn . Họ giảm thiểu sự rủi ro trong kinh doanh , và cũng dễ dàng hơn trong khâu quản lý . Nếu như bạn không đặt cọc cho khách sạn , thì họ sẽ khó có thể mà giữ chỗ nghỉ cho bạn đâu . Chính vì thế , bạn hãy tin tưởng và đặt phòng tại các khách sạn Nha Trang 

  Chọn thời điểm du lịch thích hợp 

  Tết âm lịch thường kéo dài , như tết Mậu Tuất 2018 năm nay , lịch nghỉ tết từ 28 cho đến 6 tết mới đi làm lại . Nên lượng du khách địa phương thường chọn 3 ,4 tết là ngày họ đi du lịch Nha Trang . Nên trong 2 ngày 3, 4 tết các khách sạn Nha Trang rơi vào tình trạng cháy phòng , nhiều du khách không tìm được phòng phải thuê tại các khách sạn ở ven thành phố hoặc ngủ ngoài đường . Vậy lời khuyên bạn là hãy đặt xa các ngày 3 , 4 tết ra . Vì tuy mùng 6 đi làm lại , nhưng cơ quan  doanh nghiệp trong đầu năm mới cũng chỉ đi chúc tết , khai xuân , vẫn chưa bắt đầu làm . Vậy tại sao ta không xin nghỉ ít ngày , chọn các thời điểm như 5,6,7 chẳng hạn .Thì sẽ không rơi vào tình trạng hiếm phòng như trong 2 ngày 3 ,4 tết như hiện nay .

  khách sạn nha trang
  Điểm du lịch hấp dẫn vào những ngày ít khách ở Nha Trang

  Một cách thứ 2 đó là chúng ta không đi vào thời điểm tết , vì người đông , du lịch chen chúc tại các tuyến đường , các khu du lịch vui chơi giải trí , ăn uống nên việc chọn đi vào các ngày ngoài tết sẽ là hợp lý hơn cho bạn . Như các bạn trẻ Sinh Viên , chẳng hạn . Lịch học các sinh viên thường phải qua rằm tức 15 âm lịch . Bạn hãy chọn cho mình vào các ngày thứ 2 , 3 như 11 , 12 âm lịch thì giá phòng ở các khách sạn Nha Trang sẽ rẻ hơn cho các bạn rất nhiều . Không lo chặt chém

  Cám ơn các bạn đã theo dõi về bài viết khách sạn Nha Trang cháy phòng vào ngày 3 ,4 tết này của chúng tôi . Rất mong các bạn bổ xung thêm ý kiến , comment ở bên dưới để chúng tôi có thêm những kiến thức chia sẻ cho các bạn , cho những người đi du lịch ở Nha Trang tránh đi các tình trạng cháy phòng vào những thời điểm như tết , 30 /4 – 1/5 .

  Nếu bạn cần tôi giúp được gì , hãy gọi cho tôi : 0935.936.358 .Tôi sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể để giúp các bạn

   

   

   

   

   

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *