Khách sạn Nha Trang cháy phòng mùng 4 tết 2018

  khách sạn nha trang
  • Posted by: admin
  • 2018-02-19

  Khách sạn Nha Trang cháy phòng mùng 4 tết 2018

  Vẫn như mọi năm , cứ mỗi dịp tết đến , các khách sạn Nha Trang lại không đủ sức chứa cho khách du lịch . Mặc dù trong 3 năm trở lại đây , Nha Trang mọc lên hàng trăm ,hàng nghìn khách sạn có quy mô và sức chứa lớn . Nhưng tình trạng khan hiếm phòng vào dịp tết nguyên đán ,đặc biệt trong 2 ngày 3, 4 tết  vẫn không thể nào khắc phục được . Vậy tại sao lại như vậy ? 

  Thói quen chơi xuân đã trở thành quen thuộc đối với người dân Việt Nam , nhất là các tỉnh phía Nam. Họ luôn chọn Nha Trang là điểm đến ưu thích nhất trong những dịp Xuân Về . Mặc dù trong vài năm trở lại đây , Các khách sạn ở Nha Trang có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng phòng nhưng vẫn không thể nào đảm bảo cho lượng khách du lịch , nhất là khách du lịch địa phương .

  khách sạn nha trang
  Bãi biển Nha Trang đông nghẹt người vào dịp tết

  Các khách sạn ở Nha Trang từ 3 , 4 sao tuy xây lên mới , có số lượng phòng cực lớn , nhưng lượng khách họ đón đa phần là khách du lịch Trung Quốc , Nga . Vì sao lại như vậy ? Không phải vì giá cả họ bán phòng cho các công ty du lịch Trung Quốc và Nga cao , mà vì các lượng khách quốc tế này , thường đến từ các công ty lữ hành du lịch như Khang Thái , Hoàng Trà , Pegas , Anex v.v. và tất cả đều ký hợp đồng cung cấp phòng cho cả năm . Chính vì thế , tuy lượng phòng cung cấp rất nhiều , nhưng thực tế không còn phòng để bán cho khách địa phương

  khách sạn nha trang
  Một trong những khách sạn nha trang 3 sao nằm trong hẻm 96 B Trần Phú

  Có 1 lần , Tôi  hỏi và trò chuyện với 1 quản lý khách sạn nha trang về chuyện phòng ốc . Thì họ trả lời , phòng tại các khách sạn 3 , 4 sao đều đã được bán hết cho các tour du lịch Trung Quốc , Nga . Vì nguồn khách ký hợp đồng đều đặn , ổn định ,đảm bảo nguồn thu cho cả năm . Còn đợi bán cho khách lẻ như khách nội địa chẳng hạn , mặc dù giá cao , nhưng chỉ theo mùa . Một năm chỉ dăm ba ngày tết , lễ , mùa hè thì làm sao có thể đủ chi phí bù đắp cho cả năm được .

  Sau khi nghe những lời này , về nhà tôi suy nghĩ rất nhiều .Đúng quả thật , Anh quản lý khách sạn nha trang 3 sao mà tôi không nói tên ở đây nói đúng . Việc đầu tư cho 1 khách sạn rất lớn , hầu hết các Doanh Nghiệp khách sạn ở Nha Trang đều đi vay vốn để kinh doanh , nên ngoài tiền lời hàng tháng cho ngân hàng , tiền nhân viên , điện nước rất cao . Cộng thêm các chi phí như giặt ga gối hàng ngày phải thuê đơn vị khác giặt nên chi phí vận hành của 1 khách sạn lớn rất cao . Chính vì thế , họ phải cố gắng bán phòng  đều đặn , lấp đầy lượng phòng trống để đảm bảo nguồn chi trả ổn định .

  Vậy có thể cách nào khắc phục được tình trạng kẹt phòng này không ?

  Để giải quyết tình trạng kẹt phòng vào những ngày cao điểm , lễ , tết như thế nào thì không phải là không có cách , nhưng nó phụ thuộc vào chính các bạn , là những người đi du lịch . Bởi vì sao tôi nói ra điều này . Các bạn thường có thói quen , đi du lịch nhất là Nha Trang không hề đặt phòng trước . Hoặc có gọi đặt phòng , nhưng lại sợ phải đưa tiền cọc . Sợ bị khách sạn lừa . Tôi xin lỗi , nhưng cần phải nói thẳng nói thật . Người Việt Nam thường không như nước ngoài ,thường không tin tưởng , sợ thế này , thế nọ . Nhưng nếu các bạn sợ , thì cứ lại phải gặp khó khăn tình trạng kẹt phòng như thế này . Trong khi đó , Khách sạn Nha Trang  họ không phải là không có uy tín , ai mà chẳng muốn cái chữ tín chứ ? Nhất là thời buổi kinh doanh ngày nay , chữ tín luôn đặt lên hàng đầu . Một khách sạn mà không có chữ tín , thì chỉ 1 lần , lần sau chẳng ai dám tới nữa đâu . Nên Các Bạn hãy tin tưởng mà hãy nhanh chân đặt phòng trước thông qua việc đặt cọc giữ chỗ .

  Vậy tại sao phải đặt cọc khách sạn Nha Trang  mới giữ chỗ cho bạn ?

  Tiền cọc là số tiền mà khách sạn muốn đảm bảo sự chắc chắn đến từ bạn . Họ giảm thiểu sự rủi ro trong kinh doanh , và cũng dễ dàng hơn trong khâu quản lý . Nếu như bạn không đặt cọc cho khách sạn , thì họ sẽ khó có thể mà giữ chỗ nghỉ cho bạn đâu . Chính vì thế , bạn hãy tin tưởng và đặt phòng tại các khách sạn Nha Trang 

  Chọn thời điểm du lịch thích hợp 

  Tết âm lịch thường kéo dài , như tết Mậu Tuất 2018 năm nay , lịch nghỉ tết từ 28 cho đến 6 tết mới đi làm lại . Nên lượng du khách địa phương thường chọn 3 ,4 tết là ngày họ đi du lịch Nha Trang . Nên trong 2 ngày 3, 4 tết các khách sạn Nha Trang rơi vào tình trạng cháy phòng , nhiều du khách không tìm được phòng phải thuê tại các khách sạn ở ven thành phố hoặc ngủ ngoài đường . Vậy lời khuyên bạn là hãy đặt xa các ngày 3 , 4 tết ra . Vì tuy mùng 6 đi làm lại , nhưng cơ quan  doanh nghiệp trong đầu năm mới cũng chỉ đi chúc tết , khai xuân , vẫn chưa bắt đầu làm . Vậy tại sao ta không xin nghỉ ít ngày , chọn các thời điểm như 5,6,7 chẳng hạn .Thì sẽ không rơi vào tình trạng hiếm phòng như trong 2 ngày 3 ,4 tết như hiện nay .

  khách sạn nha trang
  Điểm du lịch hấp dẫn vào những ngày ít khách ở Nha Trang

  Một cách thứ 2 đó là chúng ta không đi vào thời điểm tết , vì người đông , du lịch chen chúc tại các tuyến đường , các khu du lịch vui chơi giải trí , ăn uống nên việc chọn đi vào các ngày ngoài tết sẽ là hợp lý hơn cho bạn . Như các bạn trẻ Sinh Viên , chẳng hạn . Lịch học các sinh viên thường phải qua rằm tức 15 âm lịch . Bạn hãy chọn cho mình vào các ngày thứ 2 , 3 như 11 , 12 âm lịch thì giá phòng ở các khách sạn Nha Trang sẽ rẻ hơn cho các bạn rất nhiều . Không lo chặt chém

  Cám ơn các bạn đã theo dõi về bài viết khách sạn Nha Trang cháy phòng vào ngày 3 ,4 tết này của chúng tôi . Rất mong các bạn bổ xung thêm ý kiến , comment ở bên dưới để chúng tôi có thêm những kiến thức chia sẻ cho các bạn , cho những người đi du lịch ở Nha Trang tránh đi các tình trạng cháy phòng vào những thời điểm như tết , 30 /4 – 1/5 .

  Nếu bạn cần tôi giúp được gì , hãy gọi cho tôi : 0935.936.358 .Tôi sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể để giúp các bạn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *